Một số nền tảng của Amazon gặp sự cố

Thứ 3, 13/07/2021 | 09:39:35
1,069 lượt xem

Rạng sáng 12/7 theo giờ Việt Nam, một số nền tảng của “gã khổng lồ” thương mại điện tử A-ma-dôn gồm cửa hàng trực tuyến và Amazon Web Service, đã gặp sự cố. Hàng chục nghìn báo cáo trục trặc đã được ghi nhận, trong khi vẫn chưa biết nguyên nhân dẫn tới các sự cố này.

DownDetector, trang web chuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các dịch vụ Internet phổ biến trên thế giới, cho biết đã ghi nhận báo cáo của hơn 38.000 người sử dụng về việc trang mua hàng trực tuyến của Amazon gặp trục trặc, và gần 500 khách hàng thông báo về vấn đề gặp phải khi sử dụng dịch vụ điện toán Amazon Web Services. Downdetector cũng cho biết 80% vấn đề ghi nhận được liên quan đến trang web của Amazon, 15% liên quan đến sự cố đăng nhập và 5% là sự cố đăng ký.

Người phát ngôn của Amazon cho biết một số khách hàng gặp vấn đề khi mua hàng trực tuyến  và hãng đang cố gắng khắc phục sự cố. Vào khoảng 11h theo giờ Hà Nội, một số nền tảng đã được khôi phục.

Trước đó hồi tháng 6, hàng loạt khách hàng đã thông báo về việc không truy cập được một số nền tảng Amazon như Alexa và Prime Video trong một khoảng thời gian ngắn. Vụ việc lần này càng làm dấy lên quan ngại về những sự cố an ninh mạng trên diện rộng nhằm vào các trang web có tiếng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...