YouTube giành chiến thắng pháp lý về vấn đề bản quyền

Thứ 4, 23/06/2021 | 00:00:00
552 lượt xem

Tòa án Công lý châu Âu hôm 22/6 đã ra phán quyết YouTube của Google cùng các nền tảng trực tuyến khác trong một số điều kiện nhất định sẽ không phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với những nội dung vi phạm bản quyền do người dùng đăng tải.

Phán quyết của tòa án châu Âu nêu rõ các nền tảng trực tuyến sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm nếu như cung cấp công cụ để người dùng chia sẻ và phát tán nội dung vi phạm bản quyền, cũng như không nhanh chóng có biện pháp kỹ thuật để gỡ hoặc khóa nội dung vi phạm.

Trong 1 phản ứng, YouTube nhấn mạnh luôn dẫn đầu về vấn đề bản quyền cũng như hỗ trợ việc trả phí bản quyền công bằng. Trong vòng 1 năm qua, Youtube đã trả tới 4 tỉ đô-la Mỹ cho ngành công nghiệp âm nhạc, với hơn 30% là từ những nội dung được trả tiền do người dùng tạo ra.

Quyết định của Tòa án Công lý châu Âu là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng về vấn đề bản quyền giữa ngành công nghiệp sáng tạo trị giá 1.000 tỷ USD của châu Âu và các nền tảng trực tuyến. Năm ngoái, EU đã thắt chặt quy định bản quyền khi yêu cầu YouTube, Instagram và những nền tảng trực tuyến khác thiết lập bộ lọc nhằm chặn người dùng đăng tải nội dung có bản quyền.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...