Facebook nộp thuế doanh thu quảng cáo ở Australia

Thứ 2, 24/05/2021 | 10:33:00
940 lượt xem

Bất chấp ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã có một năm ăn nên làm ra tại thị trường Australia trong năm ngoái, với doanh thu từ quảng cáo lên tới hơn 710 triệu đô-la Australia, tương đương 570 triệu USD.

Báo cáo của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia cho thấy tổng doanh thu quảng cáo của Facebook tại Australia trong năm 2020 là gần 713 triệu AUD. 

Tuy nhiên, dù con số trên cao hơn năm 2019, song do Facebook phải thanh toán số tiền bán lại quảng cáo cho một công ty con ở nước ngoài, thu nhập ròng của mạng xã hội này tại Australia chỉ còn hơn 155 triệu AUD. Do đó, Facebook chỉ nộp khoản thuế thu nhập trị giá 20 triệu AUD theo mức thuế hơn 30% theo quy định của Australia.  

Doanh thu năm 2020 của Facebook được công bố trong bối cảnh mạng xã hội lớn nhất thế giới đang đàm phán tích cực với nhiều hãng truyền thông Australia về việc trả phí sử dụng nội dung tin tức. Đây từng là vấn đề gây tranh cãi giữa chính phủ Australia và Facebook cùng Google khi chính quyền sở tại yêu cầu các tập đoàn công nghệ này trả phí sử dụng tin tức cho các hãng truyền thông sở tại.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...