Facebook và Google trả phí sử dụng tin tại Australia

Thứ 4, 05/05/2021 | 20:12:11
1,279 lượt xem

Hôm 4/5, hai tập đoàn công nghệ Google và Facebook đã đạt được các thỏa thuận trả phí sử dụng nội dung tin tức với một số hãng truyền thông lớn của Australia. Bước tiến này đã tiếp tục nhận được sự hoan nghênh của giới chức sở tại.

Tập đoàn Truyền thông Cộng đồng Australia thông báo đã ký một bản ghi nhớ về việc hợp tác với Facebook. Trước đó, tập đoàn này cũng đã ký thỏa thuận cung cấp hàng chục đầu báo cho Google. Hiện tập đoàn truyền thông lớn nhất Australia là News Corp dự kiến sẽ cung cấp thông tin về các thỏa thuận với Facebook và Google trong những ngày tới.

Cùng ngày, Bộ trưởng Truyền thông Australia đã hoan nghênh thỏa thuận hợp tác giữa các hãng truyền thông nước này với Facebook và Google, đồng thời khuyến khích các bên tiếp tục thương lượng một cách thiện chí.

Kể từ tháng 2 vừa qua, hai đại gia công nghệ của Mỹ đã ký kết nhiều hợp đồng hợp tác với hàng loạt tập đoàn và hãng truyền thông tại Australia để tránh phải trả khoản tiền phạt lớn liên quan tới đạo luật quy định trả phí sử dụng tin tức mà Australia mới thông qua hồi đầu năm nay.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...