Apple tăng cường bảo vệ quyền riêng tư

Thứ 3, 27/04/2021 | 21:00:37
729 lượt xem

Apple hôm 26/4 đã cập nhật hệ điều hành iOS cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod, với trọng tâm nâng cấp tính năng bảo vệ quyền riêng tư. Bản cập nhật này sẽ yêu cầu nhà phát triển ứng dụng thông báo người dùng về những thông tin muốn thu thập.

Theo đó, bản cập nhật mới của Apple sẽ trang bị tính năng cho phép chặn các ứng dụng theo dõi người dùng hoặc tiếp cận thông tin khi chưa được cho phép. 

Với doanh số hàng tỷ điện thoại iPhone trên khắp thế giới, việc Apple cập nhật iOS lần này sẽ ảnh hưởng lớn tới người dùng, dù cũng được nhìn nhận sẽ gây tranh cãi lớn giữa Apple và các hãng công nghệ khác, chẳng hạn như Facebook, vốn xem quảng cáo là nguồn thu quan trọng. 

Nguyên nhân là bởi nếu các ứng dụng không thể thu thập thông tin người dùng thì việc tung ra quảng cáo mục tiêu dựa trên phân tích dữ liệu người dùng sẽ khó khăn hơn, giảm lượt người dùng bị quảng cáo thu hút và click tin nhắn tiếp thị, đồng nghĩa doanh thu giảm.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...