Ngăn chặn gần 29,5 triệu cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo

Thứ 7, 24/04/2021 | 09:45:31
913 lượt xem

Từ tháng 7/2020 đến tháng 3/2021, 5 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và I-Telecom đã chặn gần 129 nghìn cuộc gọi có dấu hiệu nghi vấn là cuộc gọi rác.

Qua hệ thống kỹ thuật, các nhà mạng cũng phát hiện và ngăn chặn gần 29, 5 triệu cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh và trật tự xã hội; riêng từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, đã chặn trên 39.000 cuộc gọi rác và 8,5 triệu cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo.

Trong thời gian tới, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp quản lý, xử lý vi phạm liên quan đến "rác viễn thông" (sim rác, cuộc gọi rác, tin nhắn rác). 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...