Nga cảnh báo tạm khóa Twitter

Thứ 4, 17/03/2021 | 15:29:02
570 lượt xem

Nga sẽ tạm khóa Twitter trong một tháng nếu "đại gia" mạng truyền thông xã hội của Mỹ không dỡ bỏ các nội dung bị cấm. Lời cảnh báo được Cơ quan giám sát thông tin và truyền thông của Nga đưa ra hôm 16/3, khoảng một tuần sau khi đưa ra cảnh báo giảm tốc độ đường truyền của Twitter với lý do tương tự.

Theo cơ quan chức năng Nga, từ năm 2017 đến nay, mạng xã hội Twitter đã không gỡ bỏ gần 2.900 nội dung bị cấm như hướng dẫn các cách tự tử, kích động hành vi tự tử, tuyên truyền các tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành nhiên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy. Tổng cộng cơ quan của Nga đã gửi đến ban điều hành Twitter hơn 28.000 yêu cầu xóa các các nội dung thông tin không phù hợp.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh đạo luật yêu cầu mạng xã hội phải phát hiện và ngăn chặn việc phát các nội dung không phù hợp trên nền tảng của mình chính thức có hiệu lực tại Nga từ đầu tháng 2 vừa qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...