Anh sẽ điều tra hàng loạt “đại gia” công nghệ

Thứ 3, 23/02/2021 | 00:00:00
987 lượt xem

Hôm 22/2, giới chức Anh cho biết đang lên kế hoạch tiến hành hàng loạt cuộc điều tra bất khả tín nhằm vào các công ty công nghệ lớn, trong đó có Google và Amazon trong năm nay. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi hành động tăng cường rà soát các hoạt động của "đại gia" công nghệ Mỹ.

Cơ quan Giám sát Cạnh tranh Anh cho biết cuối năm nay sẽ triển khai đơn vị mới phụ trách các thị trường số với chức năng giám sát các công ty công nghệ và có quyền ra lệnh phạt trị giá hàng tỷ bảng Anh đối với những vi phạm. Theo đó, đơn vị này sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động của các công ty công nghệ nhằm đảm bảo nguyên tắc cạnh tranh bình đẳng, tin cậy và minh bạch cũng như bảo vệ quyền của người tiêu dùng. 

Hiện hàng loạt "đại gia" công nghệ từ thung lũng Silicon như Amazon, Google, Apple hay Facebook đang đối mặt sự gia tăng giám sát từ các cơ quan quản lý trên thế giới đặc biệt là Liên minh châu Âu EU và Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...