Google đạt thỏa thuận với các hãng tin tức nội địa Australia

Thứ 5, 18/02/2021 | 00:00:00
1,099 lượt xem

Liên quan tới thông tin công nghệ, Google hôm 17/2 thông báo đạt được thỏa thuận hợp tác với một loạt các hãng tin tức Australia, đánh dấu thêm một bước đột phá lớn cho đại gia công nghệ này trong việc giải quyết cuộc tranh cãi về vấn đề sử dụng thông tin tại nhiều quốc gia.

Theo các nguồn tin, Google đã đồng ý trả cho tập đoàn truyền thông Nine của Australia hơn 23 triệu USD mỗi năm, trong vòng 5 năm để được sử dụng nội dung tin tức của tập đoàn này. Trước đó, tập đoàn truyền thông Seven West Media thông báo ký biên bản ghi nhớ với Google về việc sử dụng nội dung tin tức. Ngoài ra, Google cũng đã ký kết các hợp đồng thương mại với một số hãng tin tức khác của Australia. 

Thỏa thuận trên được ký trong bối cảnh Australia chuẩn bị ban hành Bộ quy tắc thương lượng truyền thông. Giới chức Australia cho biết, các thỏa thuận của Google với các công ty truyền thông Australia trong những ngày qua sẽ bảo đảm nền báo chí vì lợi ích công cộng ở nước này “trong nhiều năm tới”.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...