Apple lại "dính" án phạt liên quan đến iPhone

Thứ 3, 01/12/2020 | 09:29:04
830 lượt xem

Đại gia công nghệ Apple của Mỹ vừa bị cơ quan quản lý Italy phạt 10 triệu euro vì những quảng cáo sai lệch về khả năng chống nước của các dòng điện thoại iPhone.

Cơ quan Quản lý Cạnh tranh Italy hôm qua nêu rõ Apple "đã không nói rõ tính năng chống nước chỉ tồn tại với các điều kiện nhất định", chứ không phải "trong điều kiện bình thường". Do đó, việc Apple phủ nhận trách nhiệm bảo hành những chiếc điện thoại thông minh bị hư hại do chất lỏng gây ra là hành vi "đánh lừa người tiêu dùng" và vi phạm nguyên tắc thương mại. Được biết, tính năng chống nước được Apple quảng cáo ở tất cả các dòng điện thoại kể từ iPhone 8.

Trước đó, ngày 19/11, Apple cũng đã đồng ý trả 113 triệu USD để dàn xếp các vụ kiện tại hơn 30 bang của Mỹ liên quan đến bê bối âm thầm giảm hiệu năng pin của các dòng iPhone đời cũ từ năm 2017.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...