Xây dựng hệ thống tìm kiếm trẻ mất tích tại Anh

Thứ 3, 17/06/2014 | 08:58:37
707 lượt xem

Để hỗ trợ các bậc phụ huynh có con bị mất tích, Chính phủ Anh hiện đang áp dụng một hệ thống tìm kiếm trẻ mất tích trên Internet.

 Mục tiêu của hệ thống là đẩy nhanh quá trình tìm kiếm cũng như phạm vi thông báo cho nhiều người hơn. Hệ thống sẽ lập tức gửi email hay tin nhắn cho hàng nghìn người Anh sau khi nhận được thông báo về trường hợp trẻ mất tích.

 

 

 Hình minh họa

Hơn ai hết, ông Kevin Gosden, một phụ huynh có con bị mất tích, có thể hiểu được nỗi đau của những bậc phụ huynh có con bị mất tích. Ông vẫn giữ những bài báo đăng tin tìm kiếm con trai ông Andrew Gosden. Cậu bé đã mất tích cách đây 7 năm sau khi lên tàu tới London.

 

Ông Kevin Gosden nói: "Khi Andrew mới mất tích, tôi luôn giữ lại những mẩu báo tìm kiếm con và những thứ tương tự vì tôi không thể ngồi yên chờ đợi được".

 

Ông Gosden hiện đang được hỗ trợ bởi chiến dịch tìm kiếm trẻ mất tích của Chính phủ Anh. Bất cứ người dân Anh nào cũng có thể đăng ký tham gia vào hệ thống tìm kiếm trẻ mất tích trên Internet.

 

Khi nhận tin một đứa trẻ bị mất tích hay bị đe dọa tới tính mạng, hệ thống này sẽ lập tức đưa ra cảnh báo bằng cách gửi tin nhắn hay email tới cho mọi người và cung cấp cho họ các chi tiết về đứa trẻ bị mất tích.

 

Ông Kevin Gosden cho biết thêm: "Thậm chí, nếu hệ thống này không giúp chúng tôi tìm thấy Andrew, ít ra nó cũng giúp nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này. Mỗi năm, tại Anh có hơn 100.000 trẻ em bị mất tích. Gia đình nên lưu tâm đến điều đó để giáo dục con em họ". 

Bà Coral Jones, phụ huynh có con bị mất tích nói: "Điều tương tự cũng có thể xảy ra với bất cứ ai, ngay cả với con bạn. Tôi kêu gọi mọi người đăng ký tham gia vào hệ thống, bởi vì bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra”.

 

Theo số liệu thống kê, ở Anh có khoảng 140.000 thanh thiếu niên dưới 18 tuổi bị mất tích mỗi năm.       

 

Thu Giang

Theo: Vtv.vn

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...