Sản phẩm điện tử - Tài sản được thuê và cho thuê nhiều nhất tại VN

Thứ 4, 04/06/2014 | 10:58:11
765 lượt xem

Theo một nghiên cứu gần đây của Nielsen, người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đang hình thành nhiều cộng đồng kinh doanh theo hình thức chia sẻ tài sản cá nhân.

 

 

Mô hình kinh doanh chia sẻ là hình thức cùng nhau hợp tác tiêu thụ và cho thuê đồ dùng giữa những người đồng cấp với nhau, người tham gia mô hình này sẽ thuê hoặc chia sẻ tài sản của họ sở hữu như đồ nội thất, dụng cụ thể thao, xe hơi... Tại Việt Nam, có 42% người tiêu dùng được khảo sát cho biết ưa thích thuê các sản phẩm điện tử.

 

 Hình minh họa

Theo Nielsen, người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á đang đón nhận hình thức kinh doanh chia sẻ này khá nhanh và hiệu quả, bốn trong năm thị trường hàng đầu tại đây đã có nhiều cộng đồng sẵn sàng chia sẻ hoặc thuê các tài sản cá nhân nhằm tiết kiệm và kiếm thêm thu nhập.

Ước tính của Forbes cho biết, doanh thu có được từ việc chuyển đổi tính năng của tài sản cá nhân thành công cụ kiến tiền thông qua mô hình chia sẻ này sẽ lên đến 3,5 tỷ USD trong năm nay, tăng 25% so với các năm trước.

 

Khánh Ly

Theo: vtv.vn

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...