Triều Tiên phóng tên lửa

Thứ 4, 24/01/2024 | 16:17:25
1,375 lượt xem

Hôm nay (24/1), Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một số tên lửa hành trình hướng ra Hoàng Hải vào sáng cùng ngày. Vụ phóng mới nhất diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân dưới nước.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết vụ phóng diễn ra vào lúc 7h sáng giờ địa phương, tức 5h sáng giờ Việt Nam. Tuy nhiên, Hội đồng chưa xác định chính xác số tên lửa được phóng, cũng như chi tiết của vụ phóng. Hội đồng cho biết đang tăng cường giám sát và cảnh giác, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi các động thái của Triều Tiên. 

Theo một số nguồn tin, tên lửa có thể được phóng đi từ các bệ phóng trên bờ, bay theo quỹ đạo tròn trên vùng biển phía Tây ngoài khơi thủ đô Bình Nhưỡng. 

Đây là vụ phóng tên lửa hành trình lần đầu tiên của Triều Tiên kể từ tháng 9 năm 2023.  

Vụ phóng diễn ra trong bối cảnh Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vừa kết thúc tập trận chung trên vùng biển ngoài khơi đảo Jeju (Hàn Quốc) với sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân, động thái bị Bình Nhưỡng phản đối và coi là hành động gây bất ổn tình hình khu vực./. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...