NASA ra mắt bộ đồ phi hành cho sứ mệnh Artemis III

Thứ 6, 17/03/2023 | 10:13:39
422 lượt xem

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 15/3 đã công bố nguyên mẫu cho bộ đồ phi hành sẽ được sử dụng trong sứ mệnh Artemis 3 dự kiến diễn ra vào năm 2025. Đây là sứ mệnh thuộc chương trình đưa con người trở lại Mặt trăng sau 50 năm của NASA.

Bộ đồ phi hành do hãng Axiom Space chế tạo đã được giới thiệu tại Trung tâm Vũ trụ Houston ở bang Texas, Mỹ. Những tính năng của bộ đồ đã được trình diễn trước công chúng, bao gồm dải đèn giúp các phi hành gia nhìn trong điều kiện thiếu sáng, máy ảnh độ nét cao và thiết kế hiện đại hỗ trợ cử động của người mặc.

Hồi tháng 11 năm ngoái, NASA đã thực hiện thành công sứ mệnh Artemis 1 bay quanh Mặt Trăng nhưng không chở người. Theo kế hoạch, Artemis 2 và 3 sẽ lần lượt được triển khai trong các năm 2024 và 2025 để đưa con người trở lại Mặt Trăng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...