SpaceX tiếp tục đưa phi hành gia lên vũ trụ

Thứ 6, 03/03/2023 | 00:00:00
396 lượt xem

Ngày 2/3, công ty thám hiểm không gian SpaceX đã thực hiện thành công vụ phóng đưa nhóm 4 phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau khi sứ mệnh này đã thất bại trước đó 3 ngày.

Vụ phóng được thực hiện vào rạng sáng 2/3 theo giờ địa phương tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tại Florida bằng tên lửa đẩy Falcon 9.

Nhóm phi hành gia được đưa lên ISS lần này gồm 1 phi hành gia Nga, 1 phi hành gia UAE và 2 phi hành gia Mỹ. Khoảng 9 phút sau khi được phóng, tàu vũ trụ đã đưa các phi hành gia vào quỹ đạo, trong khi phần sau của tên lửa Falcon 9 đã trở lại Trái Đất và hạ cánh an toàn xuống Đại Tây Dương.

Vụ phóng được thực hiện 72 giờ sau khi nỗ lực phóng đầu tiên gặp thất bại do nhiên liệu được sử dụng để khởi động động cơ tên lửa bị tắc. Ngay sau đó, NASA đã tiến hành thay thế màng lọc và làm sạch hệ thống.

Dự kiến, hành trình tới ISS của các phi hành gia sẽ kéo dài gần 25 giờ. Sứ mệnh tại ISS của 4 phi hành gia sẽ kéo dài trong 6 tháng, trong đó họ sẽ thực hiện khoảng 200 thí nghiệm khoa học, từ nghiên cứu sự phát triển của tế bào người trong không gian tới kiểm soát các chất dễ bắt lửa trong môi trường không trọng lực./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...