Nga cảnh báo nguy cơ thị trường năng lượng thế giới rối loạn

Thứ 2, 06/02/2023 | 00:00:00
260 lượt xem

Lệnh cấm vận của phương Tây đối với các sản phẩm xăng dầu của Nga là một quyết định tiêu cực, có thể dẫn đến tình trạng rối loạn trên thị trường năng lượng thế giới. Đây là cảnh báo được Điện Kremlin đưa ra hôm 3/2, ngay trước thềm ngày mà các lệnh trên có hiệu lực chính thức.

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga đánh giá tiêu cực về lệnh cấm này và sẽ áp dụng các biện pháp để bảo vệ lợi ích quốc gia trước những rủi ro liên quan đến thị trường năng lượng. 

Theo thông báo trước đó, kể từ ngày 5/2, Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), Liên minh châu Âu (EU) và Australia sẽ chính thức áp quy định về giá trần đối với các sản phẩm xăng dầu từ Nga, như dầu diesel, xăng và nhiên liệu cho máy bay phản lực. Tuy nhiên, mức trần cụ thể đối với từng loại vẫn chưa được công bố.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...