Sao chổi xanh xuất hiện gần Trái Đất

Thứ 6, 03/02/2023 | 15:56:05
322 lượt xem

Một sao chổi xanh hiếm gặp đã bay qua Trái Đất vào sáng sớm ngày 2/2. Một số kính viễn vọng đã ghi lại được hình ảnh sao chổi xanh lục khi thiên thạch này ở khoảng cách gần Trái Đất nhất.

Nhà thiên văn học Gianluca Masi, người sáng sập Dự án Kính viễn vọng Ảo, đã chia sẻ những hình ảnh truyền trực tiếp của những kính viễn vọng điều khiển từ xa quan sát được sao chổi từ nhiều địa điểm ở Italy và Tây Ban Nha. 

Sao chổi xanh có tên chính thức là C/2022 E3, được phát hiện vào 2/3/2022 nhờ kính viễn vọng tại Đài quan sát Palomar ở San Diego, California, Mỹ. Sao chổi này có quỹ đạo quanh Mặt Trời và bay ở rìa ngoài Hệ Mặt Trời vì thế phải mất đến 50 nghìn năm để bay qua Trái Đất lần nữa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...