Tàu Orion bay qua Mặt Trăng ở khoảng cách gần nhất

Thứ 5, 24/11/2022 | 15:21:13
371 lượt xem

Ngày 21/11, tàu vũ trụ Orion không người lái của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã hoàn thành quỹ đạo bay gần nhất quanh Mặt Trăng. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh Artemis 1 của NASA.

Theo NASA, lúc mới bay quanh Mặt Trăng, Orion đã tạm thời mất liên lạc với Trái Đất, nhưng ngay sau đó đã nối lại thông qua hệ thống mạng không gian của NASA. Vào thời điểm bay vòng quanh Mặt Trăng, Orion bay với vận tốc hơn 8.000 km/h và chỉ cách bề mặt Mặt Trăng 130 km. Thao tác đốt động cơ đã giúp đưa tàu Orion tới đủ gần bề mặt Mặt Trăng để tận dụng lực hấp dẫn của nó. 

Artemis 1 là sứ mệnh đầu tiên trong chương trình khám phá Mặt Trăng Artemis của NASA nhằm thiết lập căn cứ nghiên cứu cho các phi hành gia.

Nếu sứ mệnh Artemis 1 diễn ra thuận lợi, NASA sẽ xúc tiến thực hiện sứ mệnh Artemis 2 để đưa phi hành gia bay vòng quanh Mặt Trăng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...