SpaceX tái khởi động sứ mệnh Falcon Heavy

Thứ 4, 02/11/2022 | 10:10:38
467 lượt xem

Falcon Heavy, tên lửa đẩy mạnh nhất thế giới do hãng SpaceX chế tạo, đã được phóng vào không gian trong ngày hôm qua 1/11, sau hơn 3 năm kể từ lần gần nhất thực hiện sứ mệnh cùng tên năm 2019.

Tên lửa Falcon Heavy được phóng từ trạm không gian Cape Canaveral ở Florida trong điều kiện sương mù dày đặc, đã hoàn thành nhiệm vụ đưa 2 vệ tinh của Lực lượng Không gian Mỹ và một nhóm các vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo Trái Đất. Tuy nhiên, trong lần phóng này chỉ có 2 tên lửa đẩy của Falcon Heavy hạ cánh an toàn, còn tên lửa chính đã hạ cánh không thành công.

Falcon Heavy, với phần lõi là tên lửa Falcon 9 cùng 2 tên lửa đẩy bổ sung cùng loại gắn 2 bên, hiện là tên lửa đẩy mạnh nhất. Sứ mệnh gần đây nhất của Falcon Heavy là vào tháng 6/2019 và cũng là sứ mệnh đầu tiên mà SpaceX phục vụ quân đội Mỹ. Đến nay SpaceX đã thực hiện hơn 100 vụ phóng sử dụng tên lửa đẩy Falcon 9.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...