Phát hiện dấu tích loài voi cách đây 12.000 năm

Thứ 4, 28/09/2022 | 16:03:04
212 lượt xem

Mới đây, các nhà khoa học Chile đã phát hiện các vết tích về một loài voi cổ sống cách đây khoảng 12 nghìn năm có họ hàng với loài voi ngày nay. Phát hiện này sẽ giúp các nhà khoa học có thêm thông tin nghiên cứu về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với động vật.

Các nhà khoa học đã khai quật được một số phần xương sót lại của loài voi có tên Gomphothere, sống cách đây khoảng 12.000 năm gần hồ Tagua Tagua, một hồ băng ở miền Nam Chile.

Loài sinh vật khổng lồ này có cân nặng lên tới 4 tấn và cao khoảng 3 mét. Các nhà khoa học cho rằng chúng có thể đã là mục tiêu săn bắt theo nhóm của những người sống tại khu vực này.

Elisa Calas – Nhà khảo cổ học:

“Chúng tôi có thể thu thập được nhiều thông tin từ việc khai quật này, như về biến đổi khí hậu và sự ảnh hưởng đối với động vật. Những ảnh hưởng mà con người đã tác động đối với môi trường có liên quan tới những gì đang xảy ra hiện nay."


Theo các nhà khảo cổ, việc phát hiện các di tích của loài voi này sẽ giúp họ nghiên cứu kỹ và rộng hơn về các tác động của con người đối với khu vực này, và những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với các loài động vật tại đây trong khoảng thời gian cách đây hàng nghìn năm.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...