Vaccine cải tiến ngừa nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2

Thứ 3, 20/09/2022 | 10:13:32
213 lượt xem

Vừa qua, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 Spikevax của hãng sản xuất dược phẩm Moderna (Mỹ). Đây là vaccine có hiệu quả với nhiều biến thể của virus SARS-CoV-2 và dự kiến sẽ được Moderna bàn giao cho Singapore vào cuối tháng 9 năm nay.

Cơ chế hoạt động của vaccine Spikevax là kích thích hệ miễn dịch phản ứng với nhiều hơn một loại kháng nguyên. Cơ quan Khoa học Y tế Singapore cho phép sử dụng vaccine này để tiêm mũi tăng cường cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ các mũi cơ bản phòng COVID-19. So với vaccine gốc của Moderna, người tiêm có thể gặp các tác dụng phụ từ mức độ nhẹ đến trung bình như đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi và đau cơ, song đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể trong quá trình tạo lập "hàng rào" miễn dịch.

Cơ quan Khoa học Y tế Singapore khẳng định sẽ tiếp tục chủ động giám sát tính an toàn trong quá trình tiêm vaccine trên. Trong khi đó, truyền thông sở tại nhấn mạnh vaccine này có hiệu quả với phiên bản gốc và biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 thay vì chỉ nhằm vào chủng virus gốc như hầu hết các vaccine hiện có.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...