Pháp đẩy mạnh đầu tư vào ngành công nghiệp vũ trụ

Thứ 2, 19/09/2022 | 09:25:21
237 lượt xem

Pháp sẽ đầu tư hơn 9 tỷ euro nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trong ngành công nghiệp vũ trụ nước này. Thông tin này đã được Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne công bố ngày 18/9 tại Hội nghị du hành vũ trụ quốc tế đang diễn ra tại Paris, Pháp.

Theo Thủ tướng Borne, ngành công nghiệp vũ trụ có vị trí then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đồng thời đóng vai trò quan trọng đối với ngành kỹ thuật số. Thủ tướng Pháp cho rằng châu Âu nên tận dụng những thành tựu công nghiệp vũ trụ để bảo đảm quyền tự chủ chiến lược trong việc đánh giá tình hình, ra quyết định và triển khai hoạt động cũng như bảo vệ các lợi ích quốc gia. 

Nhà lãnh đạo Pháp cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác đa phương trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU), hợp tác song phương giữa các nước có ngành công nghiệp vũ trụ phát triển cũng như hợp tác với các cơ quan vũ trụ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...