Phát hiện tòa nhà bằng gạch bùn 4.500 năm tuổi tại Ai Cập

Thứ 2, 01/08/2022 | 22:07:02
225 lượt xem

Một đoàn khảo cổ của Italy và Ba Lan vừa phát hiện di tích một toà nhà cổ được xây bằng gạch bùn. Tòa nhà này được cho là một trong 4 ngôi đền thờ Mặt Trời có niên đại từ Vương triều thứ 5 của Ai Cập cổ đại (từ năm 2465 đến năm 2323 trước Công nguyên).

Bộ Cổ vật và Du lịch Ai Cập hôm 30/7 xác nhận các nhà khảo cổ đã tìm thấy những vết tích của tòa nhà này ở phía dưới đền thờ Vua Nyuserre tại vùng Abusir, phía Nam thủ đô Cairo. 

Theo thông báo, các nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng tòa nhà này có thể là 1 trong 4 ngôi đền thờ Mặt Trời bị mất tích có niên đại từ Vương triều thứ 5. Vua Nyuserre đã cho phá bỏ một phần của toà nhà để xây dựng ngôi đền của ông. Ngoài ra, các nhà khảo cổ còn tìm thấy nhiều con dấu bằng bùn khắc tên các vị vua từ Vương triều thứ 5 cùng một số bình và ly bia bên trong tòa nhà.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...