Trung Quốc lắp hệ thống lọc nước trên trạm Thiên Cung

Chủ nhật, 19/06/2022 | 19:04:43
178 lượt xem

Hôm qua 18/6, Trung Quốc đã công bố hình ảnh các phi hành gia nước này trên tàu vũ trụ Thần Châu 14 lắp đặt hệ thống lọc nước và tiến hành kiểm tra chất lượng nước nhằm giải quyết nhu cầu nước sạch trên trạm vụ trũ Thiên Cung đang được xây dựng của nước này.

Do tàu vũ trụ chỉ chứa được lượng nước uống giới hạn nên việc lắp đặt hệ thống lọc nước được đánh giá có vai trò vô cùng quan trọng nhằm duy trì hoạt động của các phi hành gia khi thực hiện các sứ mệnh không gian dài ngày.

Hệ thống lọc nước được lắp đặt tại trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc có cơ chế hoạt động tương tự như trên Trạm vụ trụ quốc tế (ISS) khi có thể lọc nước thải, bao gồm nước từ hệ thống làm mát, hệ thống điều hòa hay thậm chí là nước tiểu của các phi hành gia để trở thành nước uống.

Ở môi trường không trọng lực, nước trên không gian ở trạng thái lơ lửng và dễ trở thành môi trường phát triển của các vi sinh vật có hại. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các phi hành gia và thậm chí một số loại vi sinh vật có thể ảnh hưởng tới cấu trúc vật liệu trên trạm vũ trụ. Do đó, các phi hành gia cũng thường xuyên phải kiểm tra chất lượng nước thường xuyên để phát hiện và xử lý kịp thời những loại vi sinh vật này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...