Ai Cập công bố Chiến lược khí hậu quốc gia 2050

Thứ 7, 21/05/2022 | 00:00:00
246 lượt xem

Hôm 19/5, Ai Cập đã công bố Chiến lược khí hậu quốc gia 2050, bao gồm các kế hoạch cắt giảm khí thải để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế. Chiến lược này được ra trong bối cảnh nước này sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27) vào tháng 11 tới.

Phát biểu tại lễ công bố, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly nhấn mạnh, Cairo đã đưa ra "cam kết chính trị" để ứng phó với biến đổi khí hậu, nỗ lực để tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo và mở rộng các dự án năng lượng tái tạo. Theo ông, Ai Cập đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm xuất khẩu năng lượng sạch của khu vực trong tương lai.

Trong khi đó, Bộ trưởng Môi trường Ai Cập Yasmine Fouad cho biết, Chiến lược khí hậu quốc gia 2050 sẽ giúp giải quyết hiệu quả các tác động của biến đổi khí hậu, đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Ngoài ra, chiến lược cũng nhằm mục tiêu nâng cao vai trò lãnh đạo về biến đổi khí hậu của Ai Cập trên bình diện quốc tế.

Theo kế hoạch, Ai Cập sẽ đầu tư 211 tỷ USD cho các biện pháp giảm thiểu tác động môi trường và 113 tỷ USD cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu vào năm 2050. Nước này đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 42% vào năm 2035.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...