Khai mạc ASEAN Para Games lần thứ 11

Thứ 2, 01/08/2022 | 22:10:51
194 lượt xem

Tối qua 30/7, lễ khai mạc Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ASEAN Para Games lần thứ 11 đã diễn ra tại sân vận động Manahan của Indonesia, đánh dấu sự trở lại của giải đấu dành cho người khuyết tật khu vực sau 5 năm trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Mở đầu lễ khai mạc là phần diễu hành của đoàn vận động viên các nước. Đoàn Việt Nam do Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao dẫn đầu và đô cử Lê Văn Công cầm cờ đi đầu khối diễu hành.

Buổi lễ diễn ra với những màn trình diễn ca múa nhạc do các nghệ sĩ và người khuyết tật Indonesia biểu diễn, thể hiện hình ảnh một đất nước đa văn hóa, sắc tộc và tôn giáo; sự quan tâm của xã hội với những người khuyết tật, cùng thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc trong đại gia đình Đông Nam Á.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng thống Indonesia Ma'ruf Amin bày tỏ hy vọng ASEAN Para Games sẽ giúp tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và người dân khu vực cũng như giúp Cộng đồng ASEAN thực sự mang tính bao trùm và thích ứng hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...