Vũ Thư chủ động triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2016

Thứ 5, 09/06/2016 | 15:03:01
4,317 lượt xem

Để chuẩn bị đối phó với những diễn biến bất lợi trong mùa mưa bão năm 2016, huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã tập trung kiểm tra rà soát, chỉ đạo xử lý các hạng mục công trình phòng chống lụt bão (PCLB) trên các tuyến đê sông.

Kiểm tra các đoạn xung yếu trên tuyến đê sông Trà Lý.

Huyện Vũ Thư có trên 100 km đê sông, trong đó có 90 km đê sông Hồng và trên 10km đê sông Trà Lý với 5 trọng điểm xung yếu trong hệ thống đê và kè. Những năm qua được sự đầu tư của tỉnh, huyện Vũ Thư đã xử lý cứng hóa và gia cố nhiều đoạn, điểm xung yếu. Tuy nhiên, hiện nay trên toàn tuyến vẫn còn nhiều trọng điểm đê kè xung yếu chưa được đầu tư cứng hóa, có những điểm đã được đầu tư từ nhiều năm nay nhưng do tác động của lũ, bão nên đang bị xuống cấp.  Các đoạn chưa được cứng hóa thuộc kè Tân Thành 1, Tân Thành 2 (xã Phúc Thành), kè Súy Hãng (xã Minh Lãng) đã có nhiều điểm kè bị xô, tụt mái kè gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của hệ thống đê sông.

 Để chủ động đối phó với những diễn biến bất lợi trong mùa mưa bão năm 2016, huyện Vũ Thư đã tập trung rà soát, lập danh sách các trọng điểm xung yếu. Huyện cũng chỉ đạo các xã vùng duyên giang phối hợp chặt chẽ với Chi cục Quản lý đê điều của Sở NN&PTNT chuẩn bị đầy đủ phương tiện, nhân lực, vật tư theo phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời, huyện tập trung khắc phục và xử lý các trọng điểm xung yếu, xây dựng các phương án, tình huống để đối phó, đề phòng khi có sự cố xảy ra trong mưa bão.

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...