Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Thứ 5, 23/11/2023 | 15:35:00
580 lượt xem

Ngày 22/11, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định ra vùng biển phía Đông, song vụ phóng dường như đã thất bại.

Theo JCS, Triều Tiên phóng tên lửa từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng lúc 23h05 ngày 22/11 (giờ địa phương). JCS không cung cấp các chi tiết khác, đồng thời cho hay cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích các dữ liệu liên quan đến vụ phóng này.

Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên kể từ tháng 9 tới nay. 


Vụ phóng diễn ra sau khi Hàn Quốc đình chỉ một phần thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự liên Triều năm 2018 để đáp trả vụ phóng vệ tinh do thám quân sự mới nhất của Triều Tiên.

Trước vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên hôm 21/11, tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson đã đến thăm một căn cứ hải quân ở Busan, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 320 km về phía Đông Nam.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...