Siết chặt kiểm soát tàu cá để gỡ thẻ vàng IUU

Thứ 7, 25/03/2023 | 00:00:00
353 lượt xem

Nhằm sớm được Ủy ban châu Âu gỡ thẻ vàng về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định IUU, thời gian qua tỉnh Thái Bình có nhiều giải pháp quyết liệt để khắc phục tồn tại, hạn chế.

Công tác quản lý tàu cá được siết chặt. Các địa phương đã thành lập các chốt kiểm soát tại các điểm lên cá, bãi ngang. Các phương tiện và người lái không đủ giấy tờ, bằng cấp theo quy định bắt buộc quay về nơi xuất phát.

 Để việc thực hiện IUU đi vào thực chất, hiệu quả, 2 huyện ven biển là Thái Thụy và Tiền Hải đã thành lập Ban chỉ đạo về chống khai thác IUU do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Trưởng ban. Qua rà soát, số tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS) đạt hơn 97%; cấp giấy phép khai thác thủy sản đạt hơn 90% và cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đạt hơn 95%.

 UBND tỉnh đã chỉ đạo và yêu cầu các địa phương và các cơ quan, đơn vị đến tháng 5/2023 phải hoàn thành 100% việc đăng ký, đăng kiểm, đánh dấu tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...