Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung

Thứ 7, 14/01/2023 | 16:19:09
782 lượt xem

Hôm 13/1, quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận chung tại thành phố Paju, nằm gần biên giới liên triều. Mục đích cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng tác chiến, kiểm tra trạng thái sẵn sàng của hai bên trước những thách thức về an ninh trong khu vực.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, khoảng 800 binh sĩ đã được huy động cho cuộc tập trận, trong đó có sự tham gia của lữ đoàn Tiger, một đơn vị tinh nhuệ của Hàn Quốc được trang bị hệ thống vũ khí và công nghệ tối tân nhất và lữ đoàn bộ binh cơ giới Stryker của Mỹ.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên nóng lên sau hàng loạt vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng trong năm 2022 và đầu năm mới 2023, trong đó có cả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Trong khi đó, Hàn Quốc cũng đã tiến hành nhiều cuộc tập trung chung hai bên và ba bên với Nhật Bản, Mỹ bất chấp sự phản đối của Triều Tiên. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...