Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 tên lửa từ Bình Nhưỡng

Thứ 7, 01/10/2022 | 00:00:00
132 lượt xem

Tiếp tục cập nhật về vụ phóng tên lửa vào sáng ngày 1/10 của Triều Tiên. Trong thông báo mới nhất, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông.

Tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) được hãng tin Yonhap dẫn lại nêu rõ 2 tên lửa của Triều Tiên được phóng đi từ vùng Sunan ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 6h45 – 7h03 sáng. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 4 của Triều Tiên chỉ trong chưa đầy một tuần qua, tiếp sau các vụ phóng ngày 25/9, 28/9 và 29/9. Tuyên bố cũng nêu rõ quân đội Hàn Quốc đang tăng cường khả năng giám sát và duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu trong sự phối hợp chặt chẽ với Mỹ.

Trước đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng cho biết Triều Tiên đã phóng ít nhất 2 vật thể được cho là tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển gần Nhật Bản. Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin chính phủ cho biết cả 2 tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống khu vực ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có chuyến thăm tới Nhật Bản và Hàn Quốc trong tuần này và Hải quân Mỹ - Hàn vừa tiến hành cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi, cuộc tập trận chung quân sự lớn nhất trong 5 năm qua với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ. Ngoài ra, Hải quân Mỹ - Nhật – Hàn cũng vừa tiến hành một cuộc tập trận chống tàu ngầm ở vùng biển quốc tế trên Biển Hoa Đông.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...