Nhiều quốc gia tham gia tập trận tại Indonesia

Thứ 3, 16/08/2022 | 15:10:11
1,276 lượt xem

Cuộc tập trận “Siêu lá chắn Garuda” năm nay, tổ chức từ ngày 1-14/8 tại Indonesia, có nhiều quốc gia lần đầu tiên cử lực lượng tham gia hoặc làm quan sát viên.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết lần đầu tiên lực lượng vũ trang nước này đã tham gia vào một cuộc tập trận đa phương có sự tham gia của các lực lượng từ 13 quốc gia. Quyền Trợ lý Tổng Tham mưu trưởng Singapore cho biết: “Cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda cho phép các lực lượng vũ trang tham gia hợp tác và chia sẻ kiến thức, tăng cường hợp tác giữa các quốc gia đối tác”. 

Bên cạnh Singapore, lần đầu tham gia cuộc tập trận này còn có Nhật Bản và Australia. Trong khi đó, Canada, Pháp, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc, Papua New Guinea, Timor Leste và Anh tham gia với tư cách các nước quan sát viên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...