Thông tin về nghi phạm vụ tấn công ở Na Uy

Thứ 6, 15.10.2021 | 09:26:17
188 lượt xem

Ngày 14/10, cảnh sát Na Uy cho biết đối tượng bị tình nghi dùng cung tên sát hại 5 người ở nước này là người đã cải sang đạo Hồi và từng có thời gian thuộc diện theo dõi do nghi ngờ theo chủ nghĩa cực đoan.

Cảnh sát Na Uy đã công bố tên nghi phạm là Bra-then, người Đan Mạch, 37 tuổi. Đối tượng nằm trong diện theo dõi của cảnh sát từ năm 2020 do có thể liên quan đến chủ nghĩa cực đoan. Nhà chức trách Na Uy đang điều tra liệu đây có phải là vụ tấn công khủng bố và có kẻ đồng lõa hay không, cũng như động cơ của nghi phạm. 

Theo thông tin từ cảnh sát, nghi phạm Bra-then sống tại thị trấn Công-xbớc. Đối tượng bị bắt giữ ngay sau khi gây án. Ít nhất 5 người, trong đó có 4 phụ nữ và một đàn ông trong độ tuổi từ 50-70 tuổi đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ tấn công.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...