Gặp mặt đại diện chức sắc các tôn giáo nhân dịp tết nguyên đán

Thứ 3, 23/01/2024 | 00:00:00
733 lượt xem

Chiều 23/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Ngô Đông Hải, ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đ/c trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đã tới dự.

Gặp mặt đại diện chức sắc các tôn giáo nhân dịp tết nguyên đán

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng và trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các tôn giáo đối với sự phát triển chung của tỉnh trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2023. Nhân dịp đón năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các vị chức sắc các tôn giáo cùng toàn thể các tín đồ, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh đón năm mới an khang, thịnh vượng, nhiều thắng lợi mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2023, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh tăng 7,37% so với năm 2022, vượt bình quân chung của cả nước. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 11.000 tỷ đồng. Đặc biệt là năm đầu tiên tỉnh Thái Bình đạt kỷ lục về thu hút vốn FDI đạt 3 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay, xếp thứ 5 cả nước. Các dự án, công trình trọng điểm đặc biệt là các dự án giao thông kết nối được triển khai đồng bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Hiện nay, cấp ủy, chính quyền các cấp đang tập trung quan tâm chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bảo đảm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, ai cũng có tết no ấm, đủ đầy. Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp không nhỏ của các chức sắc, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của chức sắc các tôn giáo, đồng bào có đạo trong tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh thời gian qua. Đồng chí mong muốn các vị chức sắc các tôn giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò, uy tín, trách nhiệm của mình, tuyên truyền, vận động tín đồ các tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Video: 12324_OHA


Đại biểu chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh bày tỏ vui mừng trước những thành tựu nổi bật mà tỉnh Thái Bình đã đạt được trong năm qua. Đồng thời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong tỉnh thời gian qua đã tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, quy định của địa phương. 

Video: 12324_THICHTHANHHOA.mp4

 

Video: 12324_DANGVANCAU.mp4

 

Video: 12324_HOANGVANDUONG.m


Các vị chức sắc các tôn giáo khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh xây dựng tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển./.


 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...