Chuẩn bị tốt nhất cho các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Thứ 7, 21/01/2023 | 00:00:00
2,170 lượt xem

Chiều nay, 30 tết nguyên đán Quý Mão, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy đến kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa trên địa bàn thành phố Thái Bình và chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ mục tiêu trọng yếu trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại điểm bắn pháo hoa Quảng trường Bác Hồ với Nông dân Việt Nam. Theo đó, các đơn vị chức năng đã chủ động triển khai các công việc và đến 17h chiều nay mọi công việc chuẩn bị cho các điểm bắn pháo hoa trên địa bàn thành phố cũng như của tỉnh đã hoàn tất. Hiện trên địa bàn tỉnh có 10 điểm bắn với 990 dàn pháo hoa. Trong đó có 3 điểm trên địa bàn thành phố và 7 điểm bắn pháo hoa ở 7 huyện trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh nhấn mạnh: Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa năm nay sẽ tập trung đông người dân đến xem. Vì vậy, các đơn vị, lực lượng chức năng cần chủ động phối hợp chặt chẽ trong triển khai các nhiệm vụ, nỗ lực, cố gắng, đảm bảo mọi yếu tố để hoạt động bắn pháo hoa đêm giao thừa diễn ra an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp đầu năm mới và Tết nguyên đán Qúy Mão. 

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại đội Trinh sát đặc nhiệm và Đại đại đội Thiết giáp. Nghe các đơn vị báo cáo thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán. Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động triển khai các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn dịp tết Nguyên đán Qúy Mão. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch phòng chống cháy nổ, luyện tập các phương án sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có mệnh lệnh. Đồng thời Bộ CHQS tỉnh tập trung làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và chuẩn bị các điều kiện cho lễ giao nhận quân, thực hiện tốt các chính sách, hoạt động an sinh xã hội và các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết nguyên đán.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh ghi nhận nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ mục tiêu trọng yếu trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị Bộ CHQS tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo LLVT tỉnh tăng cường phối hợp lực lượng công an nắm chắc tình hình địa bàn, đảm bảo an toàn mọi mặt cho hoạt động của tỉnh, nhất là dịp trước, trong và sau tết nguyên đán. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý các vấn đề từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đồng thời, Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động cho cán bộ, chiến sĩ vui xuân, đón tết vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao. Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ sau tết nguyên đán, nhất là làm tốt công tác tuyển quân, tham mưu cho địa phương tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, bảo đảm tốt hoạt động bắn pháo hoa đêm giao thừa chặt chẽ, an toàn tuyệt đối. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh đón Tết nguyên đán Quý Mão an toàn, tiết kiệm./.

Văn Ngọc

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...