Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Kì họp thứ 44

Thứ 3, 05/07/2022 | 00:00:00
450 lượt xem

Chiều nay, 5-7, các đồng chí Ngô Đông Hải - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến vào báo cáo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở ngành và các huyện thành phố dự hội

6 tháng đầu năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, xung đột quân sự giữa Nga - Ukraine. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực, sáng tạo quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, kinh tế xã hội của tỉnh 6 tháng qua đã có nhiều khởi sắc. Tổng sản phẩm ước đạt trên 29.700 tỷ đồng, đạt 48% kế hoạch và tăng 9,49% so với cùng kỳ, đứng thứ 12 của cả nước. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 88.100 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, trong đó nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,7%, công nghiệp và xây dựng tăng 15,5%, dịch vụ tăng 8,5%. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 1 tỷ USD. Tổng thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đạt trên 14.300 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt trên 4.800 tỷ đồng, đạt trên 57% kế hoạch.

 6 tháng qua đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 44 dự án với số vốn đăng ký trên 15.000 tỷ đồng, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Thực hiện cấp mới chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 617 doanh nghiệp, tăng trên 40% về số lượng doanh nghiệp và tăng trên 53% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ 2021, có 177 doanh nghiệp quay trở lại thị trường. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm thuộc nhóm dẫn đầu cả nước. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả và là tỉnh dẫn đầu cả nước trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng mùa xuân. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền tiếp tục được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực.

Có gần 30 lượt ý kiến của đại biểu các Sở, ngành và các huyện, thành phố thảo luận, phân tích đánh giá lại kết quả đạt được, trên cơ sở đó đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. 

         Đồng chí Ngô Đông Hải ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh 6 tháng qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bất cập trong thực hiện các nhiệm vụ cần phải được nhìn nhận một cách thẳng thắn, nghiêm túc và thật thấu đáo, đặc biệt là những điểm nghẽn, nút thắt từ lâu ở một số lĩnh vực mà chưa được khơi thông. Đồng chí đề nghị phải thay đổi mạnh mẽ hơn nữa trong tư duy, mỗi cán bộ phải trăn trở khi nhiệm vụ của mình, trách nhiệm của mình chưa hoàn thành, phải nỗ lực để vượt qua chính mình.

Video: 70522_OHAI1.mp4

 Bí thư Tỉnh ủy cho rằng nhiệm vụ những tháng còn lại là rất nặng nề đòi hỏi các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh phải nỗ lực cao, quyết tâm lớn, tranh thủ mọi nguồn lực, tháo gỡ các nút thắt, khơi thông các điểm nghẽn. Cán bộ lãnh đạo quản lý, công chức ở từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương phải tập trung cao nhất, nỗ lực cao nhất để đạt cho được mục tiêu đề ra.

Video: 70522_OHAI2.mp4

Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng đã thống nhất đề xuất thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng. Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển nhà ở khu dân cư Phú Xuân, Thành phố Thái Bình. Đồng thời thảo luận và tham gia ý kiến vào Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 20 của Ban chấp hành TW khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Nghị quyết 21 của Ban chấp hành TW khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.

Hữu Phước 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...