UBND tỉnh Thái Bình làm việc với đoàn doanh nghiệp điện tử của Đài Loan

Thứ 4, 22/05/2024 | 19:00:00
332 lượt xem

Chiều 22/5, UBND tỉnh Thái Bình có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp điện tử của Đài Loan do Ông Chen Hung Chin, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Wieson làm trưởng đoàn về một số nội dung hợp tác đầu tư. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Bn thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón đoàn doanh nghiệp của Đài Loan sang thăm. Đồng chí giới thiệu tới đoàn về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đồng thời khẳng định: cơ hội hợp tác đầu tư của tỉnh hiện nay là rất lớn khi Thái Bình đã có 10 khu công nghiệp và 49 cụm công nghiệp. Đặc biệt, Khu kinh tế với diện tích hơn 30.500 ha, quy hoạch với 22 Khu công nghiệp luôn sẵn sàng chào đón nhà đầu tư. Hạ tầng kỹ thuật giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm. Hiện đã có 35 doanh nghiệp Đài Loan đầu tư ở Thái Bình.

 Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng khẳng định: Đài Loan có nền công nghiệp điện tử, đặc biệt là chíp bán dẫn hàng đầu thế giới rất phù hợp với ngành nghề mà tỉnh đang mời gọi đầu tư. Đồng chí mời gọi các doanh nghiệp Đài Loan đến Thái Bình nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh, đồng thời cam kết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Thái Bình.

Ông Chen Hung Chin, Chủ tịch HĐQT Công ty Wieson, trưởng đoàn doanh nghiệp điện tử của Đài Loan bày tỏ ấn tượng với những kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình. Trước buổi làm việc, đoàn đã khảo sát thực tế tại 1 số hu công nghiệp của tỉnh và nhận thấy các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư ở Thái Bình đang hoạt động ản xuất kinh doanh rất hiệu quả. Ông Chen Hung Chin cũng đã giới thiệu khái quát về lĩnh vực đầu tư của các doanh nghiệp đi cùng đoàn và cho biết buổi làm việc hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các doanh nghiệp Đài Loan tiếp cận được nhiều thông tin cũng như tiềm năng, lợi thế của tỉnh để quyết định đầu tư về Thái Bình.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận một số nội dung, nhất là trong tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Thái Bình. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ngành của tỉnh cũng đã giải đáp một số câu hỏi của các nhà đầu tư Đài Loan. … Hai bên thống nhất sau buổi làm việc này sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả hơn nữa, qua đó thúc đẩy và thu hút các doanh nghiệp Đài Loan tiếp tục đến nghiên cứu và đầu tư về Thái Bình.

Văn Ngọc 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...