Ngô TBM135 năng suất cao, chống chịu tốt với bệnh gỉ sắt

Thứ 6, 17/05/2024 | 10:00:00
342 lượt xem

Cùng với việc nghiên cứu, chọn tạo nhiều giống lúa chất lượng, Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed còn đưa ra thị trường các giống ngô cho năng suất cao, chất lượng tốt. Với ưu điểm thời gian sinh trưởng ngắn, năng suất cao, chống chịu tốt với bệnh gỉ sắt, giống ngô nếp TBM135 hứa hẹn là giống triển vọng, giúp nông dân tăng năng suất và thu nhập.

Vụ xuân 2024,  ông Nguyễn Duy Lự ở xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ trồng thử nghiệm hơn 4 sào ngô nếp TBM135. So với nhiều giống ngô khác đã được trồng ở địa phương thì giống ngô này sinh trưởng khỏe, chống chịu tốt hơn với sâu bệnh. Thời điểm này ngô sắp được thu hoạch, dự kiến cho năng suất cao, từ 4,5 đến 5 tạ/ sào.

Ông Nguyễn Duy Lự, xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ: Giống ngô TBM 135 này bắp rất là to. Tôi trồng thì thấy rõ là không có sâu bệnh đâu. Như giống khác là ngô dễ bị bệnh gỉ sắt. Cây ngô xanh từ gốc lên đến cờ.


Giống ngô TBM135 do công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed nhập nội, được công nhận lưu hành năm 2023. Ngô có thể trồng được quanh năm, từ khi trồng đến lúc thu hoạch khoảng 75 ngày. 

Tham gia mô hình trồng thử nghiệm giống ngô TBM135, các hộ nông dân đều đánh giá cao về năng suất cũng như chất lượng của giống ngô mới này.

Ông Nguyễn Văn Tính, Giám đốc HTX DVNN xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ: Tôi thấy giống ngô TBM 135 có rất nhiều ưu điểm. Thứ nhất là sinh trưởng rất là tốt. Thứ hai là bộ lá xanh bền đẹp đến khi thu hoạch và chống đổ rất là tốt. Bắp lại to và dài.

Vụ xuân năm 2024, ThaiBinh Seed phối hợp với nhiều địa phương trong nước triển khai mô hình trồng thử nghiệm giống ngô TBM135. Ở các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau song giống ngô này vẫn khẳng định ưu thế vượt trội so với nhiều giống ngô nếp khác đang được trồng ở các địa phương.

Cánh đồng trồng thử nghiệm  ngô nếp TBM135

Ông Phan Thanh Nguyên, Giám đốc chi nhánh các tỉnh Đồng bằng sông Hồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed: Ngô TBM 135 thích ứng rất rộng và nó có đặc điểm là chịu hạn và đặc biết là chịu bệnh gỉ sắt mà ngô khác không có. Hiện nay, qua khảo nghiệm và trình diễn ở các địa phưowng rất hưởng ứng.


Với những ưu điểm về đặc tính nông học, giống ngô nếp TBM135 hứa hẹn sẽ là giống ngô được nông dân tin dùng rộng rãi trong thời gian tới.

Thu Trang

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...