Kinh tế Anh suy thoái kỹ thuật

Thứ 7, 17/02/2024 | 19:43:15
395 lượt xem

Tiếp theo Đức - nền kinh tế số 1 châu Âu rơi vào suy thoái, số liệu do Văn phòng Thống kê quốc gia Anh công bố cho thấy nền kinh tế nước này cũng đã rơi vào thoái sau hai quý suy giảm liên tiếp trong nửa cuối năm 2023.

Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh đã giảm 0,3% trong quý 4 năm 2023 sau khi giảm 0,1% trong quý 3 trước đó. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh, nền kinh tế nói chung của nước này chỉ tăng trưởng 0,1%. 

Để kiềm chế lạm phát tăng vọt, Ngân hàng Trung ương Anh đã nhiều lần tăng lãi suất, nhưng vẫn không đạt mức mục tiêu đề ra, dù đã làm giảm lạm phát đáng kể. 

Nền kinh tế Anh đã rơi vào trì trệ và lạm phát cao trong khoảng hai năm trở lại đây khiến các hộ gia đình phải siết chặt chi tiêu trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt vẫn tiếp diễn, trong khi các cuộc đình công của người lao động nổ ra từ mùa hè năm 2022 đến nay vẫn tiếp diễn./. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...