Cầu Thái Bình dự kiến thông xe vào quý I năm 2024

Chủ nhật, 10/12/2023 | 18:05:18
535 lượt xem

Dự án cầu Thái Bình nằm trên tuyến đường ven biển, đoạn qua tỉnh Thái Bình, nối tỉnh Thái Bình với Thành phố Hải Phòng đang được gấp rút thi công và dự kiến sẽ hoàn thành và thông xe vào quý 1 năm 2024.

Cầu Thái Bình được đầu tư trên 360 tỷ đồng, đây là công trình cầu nằm gần cửa biển, có địa hình thi công phức tạp, với chiều dài gần 1,2km, mặt cầu rộng 12m gồm 2 làn xe. 

Sau gần 2 năm triển khai thi công, đến nay đã thi công khoan nhồi được 29/29 trụ, hoàn thành việc đúc dầm superty và đang thi công đúc hẫng nhịp giữa sông, tương đương với trên 80% khối lượng công việc của dự án. 

Những ngày này các công nhân, kỹ sư trên công trường cầu Thái Bình đang nỗ lực chạy đua với thời gian, tranh thủ mực nước thủy triều các đơn vị nhà thầu đã huy động gần 200 công nhân và nhiều phương tiện máy móc, chia làm 3 ca, 4 kíp với 6 mũi thi công liên tục để đảm bảo các mốc tiến độ riêng của dự án.  

Sau khi được hoàn thành cầu Thái Bình sẽ kết nối Thái Bình với Hải Phòng, Quảng Ninh thông qua tuyến đường bộ ven biển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và thu hút đầu tư vào khu kinh tế Thái Bình./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...