Thái Thụy chú trọng làm tốt công tác giải phóng mặt bằng

Thứ 2, 20/11/2023 | 09:00:00
229 lượt xem

Năm 2023, huyện Thái Thụy phải thực hiện thu hồi, giải phóng mặt bằng gần 640.000m2 diện tích đất các loại với 1.672 hộ liên quan, phục vụ triển khai thực hiện 17 dự án về hạ tầng giao thông, công nghiệp, khu dân cư, thủy lợi.

Nhìn chung, đến nay công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai các dự án, nhất là các dự án trọng điểm đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra. 

Để hoàn thành kế hoạch giải phóng mặt bằng của các dự án đề ra, từ nay tới cuối năm 2023, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân trong vùng dự án đi qua hiểu đầy đủ về lợi ích của dự án, cũng như các quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nhất là đối với các hộ có đất thu hồi để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai dự án. Tăng cường phối hợp với các sở, ngành liên quan giải quyết những tồn tại, vướng mắc của từng dự án. 

Đối với những hộ chây ỳ, cố tình không bàn giao mặt bằng, kiến quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Duy Huy 

  • Từ khóa
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII
Chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp Bảy, HĐND tỉnh khóa XVII

Tiếp tục chương trình làm việc chiều 07/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc các lĩnh vực, vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm đối với giám đốc, người đứng đầu các sở, ngành,...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...