Kinh tế Singapore tăng trưởng nhanh hơn dự kiến

Thứ 5, 26/10/2023 | 09:00:00
520 lượt xem

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore mới đây cho biết, nền kinh tế nước này đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn dự kiến trong quý 3 vừa qua, do lĩnh vực du lịch và sản xuất đạt tăng trưởng trở lại so với quý trước đó.

Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự báo trung bình 0,4% trong khảo sát trước đó của hãng Bloomberg. Trên cơ sở điều chỉnh theo mùa từng quý, nền kinh tế nước này đã tăng trưởng 1%, nhanh hơn mức tăng trưởng 0,1% của quý II. 

Các lĩnh vực hỗ trợ tăng trưởng gồm xây dựng, dịch vụ, thông tin và truyền thông, tài chính, bảo hiểm và dịch vụ chuyên nghiệp, trong khi lĩnh vực điện tử cũng bắt đầu có những tín hiệu phục hồi. 

Giới phân tích nhận định, tăng trưởng tại các đối tác thương mại lớn của Singapore sẽ dần phục hồi vào cuối năm sau, từ đó hỗ trợ tăng trưởng cho kinh tế Singapore. Tuy nhiên, ngoài những bất ổn về tăng trưởng của Mỹ và Trung Quốc, cuộc xung đột ở Trung Đông là một trong những rủi ro tiềm ẩn đối với nền kinh tế đảo quốc sư tử, khi thuế khí đốt, điện và nước tại Singapore cũng bắt đầu tăng.

Các chuyên gia cho rằng, Cơ quan tiền tệ Singapore sẽ không thắt chặt thêm chính sách tiền tệ do áp lực lạm phát cơ bản dự kiến sẽ giảm bớt trong năm tới, song vẫn cần duy trì chính sách tiền tệ hiện nay trong một thời gian nữa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...