Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng cao

Thứ 3, 10/10/2023 | 08:00:00
656 lượt xem

Việt Nam có thể sẽ trở thành một trong những thị trường mới nổi có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực châu Á. Đây là nhận định về tiềm năng tăng trưởng trong 5 năm tới của Việt Nam được hãng phân tích thị trường toàn cầu S&P đưa ra trong bài viết đăng tải ngày 5/10.

Theo S&P, trong trung hạn, nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục ghi nhận một số động lực tăng trưởng chính, đó là chi phí nhân công tương đối thấp, nhân lực dồi dào và được đào tạo tốt hơn so với nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Ngoài ra, nhiều tập đoàn đa quốc gia sẽ đầu tư mạnh vào Việt Nam, trong khi Việt Nam cũng chú trọng chi tiêu cho hạ tầng trong nước khi kinh tế phát triển tốt hơn. Những doanh nghiệp của Nhật Bản và Hàn Quốc đang lựa chọn chuyển dịch sản xuất sang ASEAN và Việt Nam là một trong những điểm ưa thích của họ. 

Cũng theo đánh giá của S&P, vai trò là “trung tâm sản xuất chi phí thấp” của Việt Nam cũng sẽ tiếp tục được nâng lên, khi các ngành công nghiệp chủ lực hiện nay tăng trưởng tốt hơn, nhất là dệt may và điện tử. Bên cạnh đó, các ngành công nghiệp mới như ô tô và hóa dầu cũng trên đà phát triển.

Dựa trên những chỉ dấu và nhận định trên, S&P cho rằng tổng sản phẩm quốc nội GDP của Việt Nam sẽ tăng từ 410 tỷ USD năm 2022 lên 500 tỷ USD năm 2025 và 750 tỷ USD năm 2030. GDP bình quân đầu người do đó cũng sẽ tăng tương ứng từ hơn 4.000 USD năm 2022 lên 5.000 USD năm 2025 và 7.300 USD năm 2030.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...