Tiền Hải phấn đấu lấp đầy 4 trong tổng số 5 cụm công nghiệp trong năm nay

Thứ 4, 24/05/2023 | 00:00:00
511 lượt xem

Phát huy những lợi thế về khí mỏ, khu kinh tế, đường ven biển để thu hút đầu tư. Huyện Tiền Hải phấn đấu thu hút đầu tư lấp đầy 4 trong tổng số 5 cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

Huyện Tiền Hải hiện có 5 cụm công nghiệp đã được quy hoạch

Huyện Tiền Hải hiện có 5 cụm công nghiệp đã được quy hoạch là cụm công nghiệp An Ninh, Cửa Lân, Trà Lý, Tây An và Nam Hà. Hiện nay 4 trong tổng số 5 cụm công nghiệp đã có nhà đầu tư hạ tầng và đang đi vào hoạt động. Thu hút trên 35 dự án với số vốn đăng ký đầu tư trên 2.700 tỷ đồng. Tỷ lệ lấp đầy diện tích đất công nghiệp tại các cụm công nghiệp đạt trên 70%. Từ đầu năm đến nay đã thu hút thêm 4 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đầu tư trên 1.200 tỷ đồng trên diện tích đất gần 10ha và 3 dự án được cấp giấy chứng nhận điều chỉnh chủ trương đầu tư. Các dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra trên 2.000 việc làm mới cho người lao động.

4 trong tổng số 5 cụm công nghiệp huyện Tiền Hải đã có nhà đầu tư hạ tầng và đang đi vào hoạt động

Cùng với việc đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp trên địa bàn, huyện Tiền Hải đang tập trung phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh và các địa phương trong huyện thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án nằm trong phạm vi khu kinh tế Thái Bình.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII để giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều 20/9, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...