Bình Dương - Cuộc hội ngộ kết nối, phát triển mới

Thứ 7, 25/03/2023 | 00:00:00
371 lượt xem

Sáng ngày 25/3, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức chương trình Bình Dương Khởi động - Kết nối - Phát triển mới. Dự chương trình có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, cùng lãnh đạo 11 tỉnh thành phố gồm: Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Phước, Hà Tĩnh và Khánh Hòa.

Tới dự về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức chương trình Bình Dương Khởi động - Kết nối - Phát triển mới

Sau hơn 25 năm phát triển, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Dương tăng 104 lần so với năm 1997, trong đó công nghiệp tăng 140 lần, đưa thu nhập bình quân đầu người của tỉnh này đạt gần 7.000 USD/người/năm. Thành quả này có được là nhờ vận dụng sáng tạo mô hình phát triển Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ, gắn kết với Chiến lược ngoại giao liên thành phố, trên nền tảng triết lý phát triển “Xây dựng một môi trường đầu tư hiệu quả - Xây dựng một xã hội nhân văn hài hòa – Xây dựng một chính quyền năng động kiến tạo”. Giúp Bình Dương thu hút nhiều nguồn lực đầu tư, tích lũy một nền tảng hạ tầng chất lượng cao, là điểm tựa vững chắc cho việc chuyển đổi mô hình phát triển mới của thời kỳ kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại hội nghị

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao cách thức Bình Dương lựa chọn và chuyển đổi mô hình phát triển, vận dụng sáng tạo các mô hình quốc tế vào thực tế của Việt Nam và của riêng Bình Dương; đặc biệt mô hình này đã lan tỏa ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo các địa phương tiếp tục nghiên cứu sâu, cụ thể để áp dụng mô hình này tại địa phương mình, qua đó thu hút nguồn lực, tích lũy hạ tầng, và cải tiến mô hình phát triển của địa phương. 

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng tinh thần kết nối hợp tác phát triển mới sẽ là bệ phóng mới để Bình Dương và các địa phương nâng tầm phát triển, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và hội nhập quốc tế. 

UBND tỉnh Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 05 dự án

Tại chương trình, UBND tỉnh Bình Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 05 dự án trong đó có 04 dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 176,1 triệu đô la Mỹ và 01 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 120 tỷ đồng. 

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tham gia lễ ký ghi nhớ về Nghiên cứu - Hợp tác - phát triển công nghiệp 9 tỉnh với Becamex và VSIP

Cũng tại sự kiện này, Tổng công ty Becamex và VSIP ký kết Bản ghi nhớ về Nghiên cứu - Hợp tác - phát triển công nghiệp với 9 tỉnh thành gồm: Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Bình Phước, Hà Tĩnh, Tây Ninh, Khánh Hòa. Đây là tiền đề để các bên triển khai các chương trình nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai nhân rộng mô hình phát triển KCN của Becamex, VSIP, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Thu Hà 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...