Dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc tăng 3 tháng liên tiếp

Thứ 2, 06/02/2023 | 08:37:50
225 lượt xem

Số liệu do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc công bố ngày 3/2 cho thấy, tính tới cuối tháng 1/2023, dự trữ ngoại hối của nước này đạt xấp xỉ 430 tỷ USD, tăng gần 7 tỷ USD so tháng trước đó và duy trì đà tăng 3 tháng liên tiếp.

Một quan chức Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết quy mô dự trữ ngoại hối của nước này tăng là nhờ tăng giá trị quy đổi các tài sản ngoại hối khác sang đồng USD và tăng tổng lượng tiền gửi bằng ngoại hối tại các cơ quan tài chính.

Hiện chưa rõ với mức dự trữ ngoại hối mới, Hàn Quốc đứng thứ mấy trên bảng xếp hạng của thế giới, nhưng từ tháng 12/2022, nước này đã đứng ở vị trí thứ 9. 

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này là Trung Quốc, tiếp đến là Nhật Bản và Thụy Sĩ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...