G7 nhất trí thời điểm xem xét lại mức giá trần dầu mỏ của Nga

Thứ 7, 21/01/2023 | 21:20:05
201 lượt xem

Hôm qua 20/1, Bộ Tài chính Mỹ cho biết Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhất trí xem xét lại mức giá trần đối với dầu mỏ xuất khẩu của Nga vào tháng 3 tới, muộn hơn so với kế hoạch ban đầu là tháng 2 để có thêm thời gian đánh giá thị trường.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết G7 đã nhất trí rằng cách tiếp cận này sẽ tạo ra chính sách giá trần tốt hơn đối với các sản phẩm lọc dầu do trên thị trường hiện đang có nhiều mức giá khác nhau cho từng loại sản phẩm từ dầu. Thời hạn mới đặt ra này sẽ cho phép G7 đánh giá các diễn biến trên thị trường sau khi thực thi chính sách áp giá trần đối với sản phẩm lọc dầu cũng như theo dõi đánh giá kỹ thuật của Liên minh châu Âu (EU) về việc áp giá trần đối với dầu thô.       

 Hồi tháng 12 vừa qua, các nền kinh tế G7, Liên minh châu Âu (EU) và Australia đã nhất trí áp giá trần đối với dầu mỏ xuất khẩu bằng đường biển của Nga ở mức 60 USD/thùng, như một phần trong các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moskva.

G7 cũng lên kế hoạch vào ngày 5/2 tới sẽ áp dụng hai mức giá trần riêng rẽ đối với các sản phẩm dầu mỏ của Nga, gồm một mức giá trần áp dụng đối với các sản phẩm được giao dịch ở mức cao hơn dầu thô, như xăng và dầu diesel, và một mức trần khác áp dụng cho những sản phẩm được bán với giá thấp hơn dầu thô, như dầu hỏa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...