Giá dầu có thể xuống dưới 100 USD/thùng trong năm 2023

Thứ 5, 01/12/2022 | 10:09:23
187 lượt xem

Kết quả khảo sát với giới chuyên gia kinh tế được hãng tin Reuters (Anh) công bố cho thấy giá dầu Brent sẽ duy trì trên mức 100 USD/thùng trong tháng 12 năm nay, tuy nhiên sẽ giảm nhẹ xuống dưới mức này trong năm 2023.

Theo nhận định của các nhà kinh tế và chuyên gia phân tích quốc tế, giá dầu thô Brent sẽ giảm nhẹ xuống mức 95,56 USD/thùng trong năm 2023, trong khi giá dầu thô Mỹ sẽ ở mức trung bình 87,40 USD/thùng.  

Một chuyên gia thuộc Ngân hàng LBBW (Đức) nhận định, sẽ có 3 yếu tố chính tác động đến giá dầu thế giới, đó là việc Liên minh châu Âu (EU) thực thi lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ Nga từ ngày 5/12, tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ biến động khi các điều kiện kinh tế suy yếu và tốc độ giảm sản lượng dầu mỏ của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (gọi tắt là OPEC+). 

Tuy nhiên, phần lớn các chuyên gia đều cho rằng giá dầu khó có thể giảm mạnh trong bối cảnh nguồn cung hạn chế và OPEC+ cũng đón đầu bằng các biện pháp cắt giảm sản lượng tự nguyện, trong khi sản lượng dầu tại Nga cũng chịu tác động bởi biện pháp cấm nhập khẩu của EU.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...