EU hối thúc giải pháp cho Luật giảm lạm phát của Mỹ

Thứ 7, 26/11/2022 | 10:20:08
161 lượt xem

Liên quan Luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ, trong đó có việc Mỹ loại các ô tô điện lắp ráp ngoài Bắc Mỹ ra khỏi danh sách ưu đãi thuế. Hôm qua 25/11, một số bộ trưởng các nước trong Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo không còn nhiều thời gian để giải quyết những lo ngại về dự luật này, đồng thời hy vọng hai bên có thể tìm được giải pháp trước cuộc gặp của giới chức hàng đầu vào ngày 5/12 tới.

Bộ trưởng Công thương CH Séc - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên EU - Josef Sikela cho biết tất cả 27 nước thành viên EU đều lo ngại về IRA khi thời gian đã sắp hết. Thụy Điển cũng cho rằng quỹ thời gian còn lại rất hạn hẹp, nên các bên cần sớm đưa ra quyết định. Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Hà Lan nhấn mạnh quy định trong IRA là rất đáng lo ngại và Lực lượng đặc nhiệm Mỹ-EU cần đẩy nhanh hành động để có kết quả càng sớm càng tốt.

Theo kế hoạch, Hội đồng thương mại và công nghệ Âu-Mỹ sẽ nhóm họp vào ngày 5/12 tới để nghe tiến độ công việc của Lực lượng đặc nhiệm Mỹ-EU. Lực lượng này vừa được thành lập đầu tháng 11 để giải quyết lo ngại của EU về IRA. Nếu cuộc họp không đạt kết quả, EU có thể sẽ phải đưa ra động thái phản ứng. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...