Đồng ruble Nga “chạm đỉnh” 8 năm so với đồng euro

Thứ 7, 01/10/2022 | 09:58:09
139 lượt xem

Ngày 30/9, đồng ruble của Nga đã tăng lên mức cao nhất trong gần 8 năm qua so với đồng euro trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rằng các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Moskva có thể khiến các giao dịch ngoại tệ bị hạn chế.

Giá trị của đồng ruble đã tăng 6,5% trong phiên giao dịch chiều qua theo giờ Việt Nam, khi tỷ giá được ấn định ở mức 51,87 ruble đổi 1 euro, tăng 0,56 ruble so với trước đó. Đây là tỷ giá cao nhất kể từ tháng 10/2014.  Đối với đồng bạc xanh của Mỹ, ruble Nga cũng tăng tới 4,8% giá trị và được giao dịch ở mức 54,44 ruble đổi 1 USD, gần chạm mức đỉnh thiết lập hồi tháng 7 vừa qua.

Đồng ruble đã tăng giá mạnh kể từ khi Chính phủ Nga đưa ra các chính sách tiền tệ và thanh toán quốc tế mới để đối phó với các lệnh trừng phạt của phương Tây, trong đó có việc chỉ nhận thanh toán bằng đồng ruble cho các hơn hàng xuất khẩu dầu và khí đốt, hay thúc đẩy các thỏa thuận thanh toán trực tiếp bằng đồng nội tệ với một số nước. Nhiều nhà đầu tư đã buộc phải tích trữ đồng ruble của Nga để thực hiện nghĩa vụ thanh toán, khiến ruble ngày càng có giá.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...